VinFast chuẩn bị phân phối xe tại Oman: Mở 13 cửa hàng và trung tâm dịch vụ

VinFast Trung Đông Oman

Mới đây, tờ TradeArabia – chuyên về tài chính của khu vực Trung Đông đã đăng tải thông tin, VinFast chuẩn bị mở rộng hoạt động, phân phối xe tại thị trường Oman.

VinFast được cho là đã ký kết thỏa thuận bán hàng với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại Ô tô Bahwan (BAT) nhằm phân phối xe điện tại Oman. Cụ thể, điều khoản của thỏa thuận là BAT sẽ trở thành đại lý chính thức của VinFast tại Oman.

 

Trong giai đoạn từ năm 2024 – 2027, BAT dự định sẽ thành lập và vận hành 13 cửa hàng và trung tâm dịch vụ VinFast. Cửa hàng đầu tiên dự kiến sẽ được mở vào giữa năm 2024 và bắt đầu bán xe ngay sau đó.

 

 

Trước mắt, hãng xe Việt Nam sẽ hợp tác với BAT để bán 4 mẫu xe điện là: VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Khả năng những mẫu xe bán tại Oman sẽ được nhập trực tiếp từ Việt Nam bởi Oman cũng là quốc gia có tay lái thuận.

 

Oman là một trong những quốc gia có tiềm năng tiêu thụ xe lớn trong khu vực Trung Đông. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng rất chú trọng đến các giải pháp giao thông bền vững và thân thiện với môi trường.

 

 

Chính phủ nước này đã thực hiện nhiều sáng kiến khuyến khích sử dụng xe điện nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, giảm khí thải carbon và hạn chế tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch.

 

Chưa hết, khi bán xe tại Oman, VinFast có thể tận dụng lợi thế trạm sạc sẵn có bao phủ trên 90 địa điểm ở các tuyến đường chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.490.192