Bán tải điện VinFast VF Wild ra mắt

vfbantai

Phân khúc bán tải điện đang nóng dần lên trong những năm gần đây, đặc biệt là tại Mỹ. Ford F-150 Lightning, Rivian R1T, Chevrolet Silverado EV hay mới đây là Tesla Cybertruck đều bằng cách này hay cách khác gây tiếng vang riêng.

Tại triển lãm công nghệ CES 2024 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, dòng concept bán tải có tên Wild của VinFast cũng đã có một khởi đầu tốt.

VinFast ra mắt concept bán tải 'hoang dã', nằm chung phân khúc cỡ trung với Ford Ranger - Ảnh 1.

VinFast Wild thu hút được sự chú ý lớn tại CES 2024 vì thiết kế ấn tượng.

Thiết kế VinFast Wild nhận được nhiều sự chú ý của khách tham quan triển lãm CES 2024 vì phong cách nam tính, rắn rỏi và hiện đại. Yếu tố khí động học cũng được hãng tính tới khi gương chiếu hậu được thay thế bởi camera.

Chưa có bất kỳ thông số vận hành nào của VinFast Wild được công bố. Xe chỉ được hé lộ chiều dài 5.324 mm và chiều rộng 1.997 mm, tức thuộc nhóm bán tải cỡ trung như Ranger và Hilux.

Một điểm nhấn thú vị của VinFast Wild Concept là thùng chở hàng phía sau có thể tăng chiều dài từ 1.524 mm lên 2.438 mm nhờ phần cửa có thể đóng mở nằm giữa khoang hành khách và thùng chở hàng. Thiết kế này thú vị và thực dụng từng xuất hiện trên Rivian R1T.

VinFast ra mắt concept bán tải 'hoang dã', nằm chung phân khúc cỡ trung với Ford Ranger - Ảnh 2.

Thùng chở hàng thông với khoang cabin đã xuất hiện trên một số mẫu bán tải điện tại Mỹ như Rivian R1T hay Fisker Alaska.

Khoang cabin khá hiện đại và hoa mỹ với vô lăng hai chấu, táp lô và khu vực cần số tách rời, trong khi hàng ghế sau có tới 2 màn hình giải trí riêng dù VinFast Wild là xe bán tải. Đây là phiên bản concept đúng nghĩa đầu tiên của VinFast, khi trước đây, thiết kế các phiên bản concept khá thực tế và không khác nhiều so với phiên bản thương mại.

VinFast ra mắt concept bán tải 'hoang dã', nằm chung phân khúc cỡ trung với Ford Ranger - Ảnh 3.

Cabin xe nhìn hiện đại và sang trọng với thiết kế ghế ngồi cùng táp lô lạ mắt.

VinFast không đề cập tới việc phiên bản thương mại của Wild bao giờ sẽ ra mắt. Đây có thể sẽ là một mẫu xe được lắp ráp tại nhà máy đang được hãng xây dựng ở Chatham County, Mỹ.

Một số hình ảnh thực tế khác của VinFast Wild Concept tại CES 2024:

VF-wild-vinfast-ban-tai-1 VF-wild-vinfast-ban-tai-2 VF-wild-vinfast-ban-tai-1 VF-wild-vinfast-ban-tai-2 VF-wild-vinfast-ban-tai-2 VF-wild-vinfast-ban-tai-4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.490.192