Cận cảnh VinFast VF 3 tại Mỹ, vẫn chưa thấy nội thất

vf3taimy

Sau khi ra mắt tại Việt Nam vào tháng 6/2023, VinFast đã quyết định mang chiếc VF 3 mở bán toàn cầu ngay trong khuôn khổ triển lãm CES 2024 diễn ra tại Mỹ. Đây là mẫu xe điện cỡ nhỏ (mini car), hướng đến nhu cầu di chuyển đơn giản trong phố, đặc biệt là những thành phố lớn đông đúc và khó khăn ở việc di chuyển hay đậu xe.

VinFast VF 3 sở hữu kích thước các chiều dài, rộng, cao lần lượt là 3.190 x 1.679 x 1.622 (mm). Phạm vi di chuyển cho mỗi lần sạc ước tính lên đến 210 km. VF 3 cũng được trang bị các tính năng và hệ thống giải trí đa dạng để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của người dùng đô thị. Hệ thống thông tin-giải trí với màn hình 10 inch, tích hợp Android Auto và Apple Carplay, giúp cả người lái và các hành khách luôn có trải nghiệm giải trí và kết nối trọn vẹn. Hàng ghế sau có thể gập xuống hoàn toàn để tăng diện tích khoang chứa (tổng sức chứa 550L), giúp người lái luôn sẵn sàng cho mọi chuyến đi.

ces24-vinfast-vf3-tinhte.jpg VinFast VF 3 Concept trưng bày tại triển lãm CES đã để lộ rõ ràng hơn về kích thước nhỏ gọn cùng những đường thiết kế tương phản, tạo được sự bắt mắt. Nếu như thời điểm ra mắt tại Việt Nam, mẫu xe chưa thể tiếp cận quá gần và cho cảm giác góc cạnh, to lớn thì nay với cái nhìn cận cảnh hơn thì chiếc xe thể hiện nhiều hơn những đường nét mềm mại.

ces24-vinfast-vf3-tinhte-6.jpg Vì còn là phiên bản Concept, nên những trang bị đi kèm theo chiếc xe trưng bày ở đây sẽ chưa phải là cuối cùng. Nhưng trước hơn hết chúng ta có cái nhìn tổng quan, và với những gì VinFast đã và đang làm thì phần lớn thiết kế cuối cùng trên xe thương mại không quá khác biệt so với phiên bản Concept.

ces24-vinfast-vf3-tinhte-3.jpg VinFast VF 3 là chiếc xe 2 cửa bên hông, 1 cửa cốp sau, không gian nội thất đủ cho 5 người ngồi. Thân xe nhỏ gọn nhưng gầm cao, trang bị tiêu chuẩn bộ bánh mâm 16 inch, tổng thể hứa hẹn sẽ cho vẻ ngoài năng động và linh hoạt. Ngoại thất nổi bật với các thiết kế hình học nổi khối và mạnh mẽ.

ces24-vinfast-vf3-tinhte-12.jpg Vì là một mẫu xe gầm cao với bộ pin ở dưới sàn xe, dễ dàng để thấy với chiều dài hơn 3m cùng chiều cao hơn 1,6m khiến cho VF 3 giống như mẫu xe hình hộp cỡ nhỏ, một dòng xe đa dụng rất được ưa chuộng tại Nhật Bản.

ces24-vinfast-vf3-tinhte-7.jpg Theo như tạo hình của chiếc xe Concept, VF 3 rất có thể sẽ được trang bị hệ thống phanh đĩa ở phía trước và hệ thống phanh đùm (phanh tang trống) ở phía sau.

ces24-vinfast-vf3-tinhte-11.jpg Thiết kế phần đuôi xe khá đối xứng với đầu xe, vẫn là thanh ngang tạo hình chữ V cách điệu. Những chi tiết nhỏ nhưng tạo nên được khả năng nhận diện cao, bất kỳ mẫu xe VinFast nào lăn bánh ngoài đường cũng có thể dễ dàng để nhận ra từ xa.

ces24-vinfast-vf3-tinhte-8.jpg
Ngoài việc đáp ứng không gian cho 5 người ngồi, VinFast VF 3 được trang bị hệ thống thông tin-giải trí với màn hình 10 inch, tích hợp Android Auto và Apple Carplay. Hàng ghế sau có thể gập xuống hoàn toàn để tăng diện tích khoang chứa (tổng sức chứa 550L).

ces24-vinfast-vf3-tinhte-2.jpg
VinFast sẽ chính thức nhận đặt hàng sớm cho VF 3 ngay trong năm 2024. Thời gian nhận cọc và bàn giao xe, mức giá và chính sách bảo hành sẽ được công bố cụ thể tại từng thị trường trong thời gian tới.

ces24-vinfast-vf3-tinhte-13.jpg

ces24-vinfast-vf3-tinhte-10.jpg

ces24-vinfast-vf3-tinhte-5.jpg

ces24-vinfast-vf3-tinhte-4.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.490.192