Hãng xe Việt VinFast chính thức dừng kinh doanh xe ôtô chạy xăng

vinfast dừng sản xuất

Hãng xe VinFast cho biết việc dừng sản xuất và kinh doanh xe xăng không ảnh hưởng đến các cam kết về chất lượng dịch vụ mà VinFast cung cấp cho khách hàng đã và đang sở hữu xe.

Trong thông cáo mới nhất phát đi chiều 15/7, hãng xe Việt VinFast đã chính thức công bố dừng kinh doanh xe ôtô chạy xăng.

Theo đó, từ nay đến cuối tháng 8/2022, hãng xe sẽ tập trung sản xuất để bàn giao những chiếc cuối cùng cho các khách hàng đã ký hợp đồng, đồng thời chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất và kinh doanh xe điện.

Theo đại diện của VinFast, việc dừng kinh doanh xe chạy xăng diễn ra sớm hơn so với kế hoạch của hãng là vào cuối tháng 12/2022 do lô xe Lux và Fadil cuối cùng đã được đặt mua hết.

Sau khi sản xuất đủ lượng xe trả các đơn hàng đã ký, VinFast sẽ chính thức đóng dây chuyền xe xăng để chuyển sang tập trung hoàn toàn vào sản xuất xe điện.

Đối với những khách hàng đang sử dụng và đã đặt hàng mua xe xăng VinFast, hãng xe cho biết việc dừng sản xuất loại hình xe này sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Cụ thể, hãng đã nâng thời gian bảo hành chính hãng cho tất cả các dòng xe lên 10 năm, đảm bảo phục vụ việc sửa chữa, bảo dưỡng đến hết vòng đời xe. Ngoài ra, đối với khách hàng sở hữu xe xăng mà muốn chuyển đổi sang xe điện sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng…

Trước đó, ngày 6/1/2022, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2022, VinFast đã chính thức công bố kế hoạch dừng hoàn toàn việc sản xuất xe xăng để chuyển sang xe điện vào cuối năm nay. VinFast đã công bố dải sản phẩm ôtô điện mới gồm 5 mẫu xe VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 thuộc đầy đủ các phân khúc A-B-C-D-E.

Tính đến nay, VinFast đã nhận hơn 73.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu cho các mẫu ôtô điện. Dự kiến, hai mẫu xe toàn cầu VF 8 và VF 9 sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay.

Tại Việt Nam, VinFast đã bắt đầu bàn giao mẫu ôtô điện đầu tiên VF e34 từ cuối năm 2021. Tính đến hết tháng 6/2022, đã có hơn 2.200 chiếc VF e34 đến tay khách hàng./.

Minh Hiếu (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.490.192