VinFast VF8 bàn giao cho khách Việt sớm hơn dự kiến

VinFast bất ngờ giao VF 8 sớm hơn cam kết cho khách hàng Việt

Thay vì tháng 11.2022 như kế hoạch, lô xe điện VinFast VF8 đầu tiên sẽ được bàn giao tại Việt Nam vào ngày 10.9 tới.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu, đã tiết lộ về thời điểm bàn giao lô xe điện VinFast VF8 và VF9, cũng như kế hoạch của VinFast cho thị trường toàn cầu.

“Chúng tôi đang tích cực đẩy nhanh tiến độ. Thay vì tháng 11 như kế hoạch, lô xe VinFast VF8 đầu tiên sẽ được bàn giao vào ngày 10.9 tới. Còn VinFast VF9 hiện đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng, dự kiến sẽ đến tay khách hàng sau VinFast VF8 khoảng vài tháng”, bà Thủy chia sẻ.

Hoàn thiện sớm hơn dự kiến, VinFast VF8 chuẩn bị bàn giao cho khách Việt  - ảnh 1
VinFast VF8 hoàn thiện sớm hơn dự kiến, có thể bàn giao xe từ 10.9 tới

VinFast hiện đã lên kế hoạch để chậm nhất sau 6 tháng nữa sẽ giao hết xe cho khách hàng đã chốt cọc cứng, còn lại sẽ giao cho khách hàng tiếp tục chốt cọc cứng mới sau này.

Để làm được điều đó, ngoài việc hợp tác chiến lược với các nhà cung cấp để đảm bảo nguồn cung ứng linh kiện, Vingroup đang đẩy mạnh nội địa hóa để nâng tỷ lệ nội địa hóa của xe điện VinFast lên 70 – 75% trong thời gian tới.

Hoàn thiện sớm hơn dự kiến, VinFast VF8 chuẩn bị bàn giao cho khách Việt  - ảnh 2
Những khách hàng đầu tiên đã tham quan và lái thử VinFast VF8 ngay tại nhà máy ở Hải Phòng

Đồng thời VinFast đang tập trung tuyển dụng thêm khoảng 8.000 nhân sự cho tất cả các xưởng sản xuất và nhà máy phụ trợ, hướng tới mục tiêu Top 10 hãng xe điện thông minh hàng đầu thế giới trong thập kỷ tới.

Những khách hàng đầu tiên của VinFast VF8 sẽ nhận được voucher Vinpearl trị giá 118 triệu đồng. Gói dịch vụ ADAS (hỗ trợ lái xe nâng cao) và Smart Service (đặt lịch dịch vụ, mua sắm, tiện ích thông minh) trọn đời trị giá 132 triệu đồng cũng được tặng kèm.

VinFast VF8 được hãng xe Việt định vị xếp vào phân khúc SUV hạng D, xe điện này có kích thước dài, rộng, cao lần lượt 4.750 x 1.934 x 1.667 (mm). Có thể thấy, chiều dài xe tương đương với Hyundai Santa Fe và Kia Sorento, tuy nhiên chiều rộng lại tỏ ra vượt trội so với 2 đối thủ này.

Hoàn thiện sớm hơn dự kiến, VinFast VF8 chuẩn bị bàn giao cho khách Việt  - ảnh 3
Việc hoàn thiện xe sớm hơn dự kiến cho thấy hãng xe Việt tự tin với chất lượng xe điện VinFast VF8

Động cơ điện trên VinFast VF8 có công suất 300 kW, tương đương 402 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/giờ dưới 5,5 giây. Hệ thống pin 82 kW giúp xe có khả năng di chuyển khoảng 447 km sau mỗi lần sạc đầy.

Mới đây, hãng xe Việt Nam chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VinFast VF8 và VF9 với mức tăng từ 51,5 triệu đến 64,8 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với người chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4.7.2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.490.192