Khách hàng đổ xô đặt cọc để chờ giảm thuế trước bạ ô tô

Trong những ngày cuối tháng 10.2021, nhiều khách hàng Việt đã quyết định đặt cọc giữ suất mua ôtô với mức giá ưu đãi vài chục triệu đồng và chưa xuất hoá đơn, chưa vội làm thủ tục đăng ký, đăng kiểm để ngóng chờ chính sách giảm thuế trước bạ ô tô lắp ráp trong nước – dự kiến giảm 50%.

Những ngày gần đây kể từ sau khi có thông tin về việc Bộ Tài chính đã xin ý kiến các bộ ngành, địa phương góp ý cho dự thảo nghị định về giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước, dự kiến áp dụng từ ngày 15.11 đến hết ngày 15.5.2022, một số showroom ôtô đã bắt đầu đón nhiều lượt khách đến làm hợp đồng “giữ chỗ” cho mẫu xe mình ưng ý, chờ đến khi có thông tin chính thức về việc giảm thuế trước.

Theo anh Thạch Vũ Kỷ – Trưởng phòng Kinh doanh của đại lý ôtô Hàn Quốc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), thông tin về việc giảm 50% trước bạ đã khiến cho lượng khách hàng tăng lên đột biến trong những ngày gần đây, đặc biệt là 2 ngày cuối tuần.

“Tuy ảnh hưởng bởi tình hình dịch COVID-19 nhưng vài ngày gần đây, đặc biệt là cuối tuần này, số khách đến ký hợp đồng “giữ chỗ” xe đã tăng lên nhanh chóng. Theo ước tính số lượng đạt khoảng 70% so với lúc “cao điểm” hồi cuối năm 2020, đều đặn mỗi ngày có tới hàng chục hợp đồng được ký“- anh Kỷ chia sẻ.

Theo ý kiến góp ý cho dự thảo, trường hợp Chính phủ ký ban hành nghị định sau ngày 15.11, Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ thời gian thực hiện và hiệu lực dự kiến từ ngày 1.12 đến hết tháng 5 năm sau. Mục đích là để kích thích tiêu dùng trong nước, góp phần tháo gỡ, giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ôtô trong nước do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Ghi nhận của phóng viên, có nhiều khách hàng lúc tới showroom chỉ định tham quan và tìm hiểu giá xe. “Tuy nhiên cũng có nhiều khách đến xem xe nhưng quyết định chưa “chốt” luôn vì họ muốn chắc chắn về thông tin giảm thuế rồi mới mua”- anh Kỷ nói.

Song, khi nghe tư vấn của các chuyên viên kinh doanh, một số người đã quyết định đặt cọc mua ngay khi biết mức giá hiện tại có thể rẻ hơn vài chục triệu đồng do các chương trình ưu đãi của hãng và đại lý vẫn đang còn hiệu lực.

Theo ông Nguyễn Hùng Tuấn – Chủ tịch HĐQT của hệ thống đại lý một hãng xe Hàn Quốc tại Hà Nội, nếu sức mua tiếp tục tăng mạnh sau khi chính thức có quyết định về việc giảm 50% thuế trước bạ thì từ giờ tới hết năm rất có thể một số mẫu xe vốn dĩ đã bán chạy trước đó sẽ rơi vào tình trạng cháy hàng.

“Hiện nay, nếu khách hàng đặt cọc giữ chỗ thì mỗi mẫu xe được giảm ít nhất là 20 triệu đồng, một số mẫu xe SUV còn giảm tới khoảng 80 triệu đồng”-ông Tuấn cho biết.

 
 Khách hàng tới các đại lý mua xe, làm hợp đồng đông đúc đặc biệt trong ngày cuối tuần. Bên trong showroom tại một đại lý trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội các bàn chờ, bàn tiếp khách đều kín người.
 

 

Tại khu vực tiếp khách của đại lý VinFast Thăng Long, khách hàng ngồi chờ để gặp các chuyên viên tư vấn bán hàng; ngồi chờ để nhân viên chuẩn bị hợp đồng đặt cọc. Gọi ngay chuyên viên tư vấn của VinFast Thăng Long 0968.490.192

Khu vực phòng hành chính để thanh toán các nhân viên của showroom cũng làm việc hết ng suất để đưa ra các bảng tính giá lăn bánh ước tính cho khách hàng và đồng thời nhận đặt đọc, thanh toán của khách.

Giảm thuế trước bạ cho xe ô tô
Tư vấn bán hàng tận tình tư vấn cho khách hàng mua xe
 
Khắp các khu vực chờ và tiếp khách đều kín chỗ, khách hàng khi tới mua xe đều tuân thủ theo đúng quy định phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ngồi giãn cách và đeo khẩu trang.
theo LÂM ANH – Báo Lao Động.
Thảm khảo giá lăn bánh xe VinFast: Nếu được giảm 50% Lệ phí trước bạ tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.490.192