Những chiếc xe VinFast Fadil cuối cùng tại Việt Nam

vinfast fadil

Những ngày cuối tháng 7/2022, lô xe Fadil cuối cùng được đại lý rao bán trước khi khép lại dây chuyền sản xuất kéo dài vỏn vẹn 37 tháng.

Ngày 17/6/2019, lô xe Fadil đầu tiên (650 chiếc) được nhà sản xuất VinFast bàn giao cho khách hàng tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), mức giá tại thời điểm đó là 395 triệu đồng/chiếc.

Ngày 15/7/2022, VinFast loan báo chính thức dừng sản xuất kinh doanh xe máy xăng, đóng lại dây chuyền sản xuất xe xăng sau 37 tháng vận hành.

gia xe fadil
Ông Nguyễn Thế Vinh bên những chiếc VinFast Fadil cuối cùng tại đại lý

Theo ông Nguyễn Thế Vinh – Giám đốc đại lý VinFast Thăng Long (68 Trịnh Văn Bô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), những ngày này các đại lý chờ nhà sản xuất bàn giao những chiếc xe fadil cuối cùng theo đơn hàng cuối cùng.

Tại VinFast Thăng Long, PV Báo Giao thông ghi nhận số lượng còn khoảng hơn chục xe Fadil, phần lớn màu trắng – đỏ, được xác nhận là những xe cuối cùng tại đây.

Vị giám đốc đại lý cho hay, giá xe niêm yết là 353 triệu đồng. Khách hàng sử dụng kèm Voucher định danh Fadil trị giá 70 triệu đồng được trừ vào giá niêm yết.

Cũng theo anh Nguyễn Tuấn Đạt – Tư vấn bán hàng tại VinFast Thăng Long, những ngày cận kề tháng ngâu tâm lý chung của khách hàng sẽ ngại mua xe nhưng cũng có rất nhiều đơn đặt cọc giữ xe của khách hàng.

Đợi khi tháng ngâu đi qua sẽ lấy xe ngay, do đó lượng xe được khách đặt giữ xe cũng rất nhiều và số lượng xe còn lại cũng không còn nhiều, khách hàng đắn đo nhiều là hết.

Nhìn lại 37 tháng kinh doanh, lượng xe Fadil được nhà sản xuất tung ra thị trường khoảng trên 72.000 chiếc, nhiều tháng giữ vị trí bán chạy nhất.

Năm 2021, mẫu xe này thậm chí giữ ngôi vương doanh số tại Việt Nam với sản lượng 24.128 xe về nhà khách hàng. Bình quân tiêu thụ 2.000 xe mỗi tháng.

giá vinfast fadil tháng 7
Giá vinfast fadil tháng 7 có nhiều ưu đãi

Những chiếc Fadil cuối cùng sắp rời đại lý VinFast với mức giá 353 triệu đồng

Fadil cũng là mẫu xe đặc biệt bởi từ nó, những phương thức bán hàng mới lạ chưa từng có tại Việt Nam, được nhà sản xuất tung ra.

Đơn cử, Fadil là chiếc xe đầu tiên mà người Việt mua nó bằng tiền đồng Việt Nam nhưng có thể thanh toán bằng Voucher, có giá trị tương đương tiền.

Fadil cũng là chiếc xe đầu tiên mà đơn vị phân phối tung ưu đãi theo địa phương (chương trình Hải Phòng, Hà Tĩnh), khiến nhiều khách hàng các tỉnh đổ xô nhờ người có CMTND Hải Phòng đứng tên hộ để mua xe.

Chưa hết, để sản xuất ra chiếc Fadil, đã có 3 đời Tổng giám đốc VinFast trong chưa đầy 5 năm qua, gồm các ông James DeLuca, Michael Lohscheller, và nay là một phụ nữ Việt sinh năm 1974, bà Lê Thị Thu Thủy.

Fadil cũng là chiếc xe được nâng gấp ba lần thời hạn bảo hành, từ 3 năm (hoặc 100.000km) khi bàn giao năm 2019, nay là 10 năm (200.000km), giúp hơn 7 vạn khách hàng yên tâm sử dụng lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.490.192