Top 3 tính năng mới trên xe VinFast: Nhìn xuyên xe, tự đỗ, tự chỉnh gương

TOP 3 tính năng mới cực hay ho sắp có trên xe điện VinFast

Tại triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” ở TP.HCM, 3 tính năng mà VinAI giới thiệu trước đây đã được đưa lên xe ô tô điện VinFast để khách hàng trực tiếp trải nghiệm. 3 tính năng này bao gồm hệ thống giám sát người lái (Driver Monitoring System), quan sát toàn cảnh 360 độ nâng cao (Advanced Surround View Monitoring) và đỗ xe tự động.

Hệ thống giám sát người lái

Hệ thống giám sát người lái và hành khách của VinAI sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện các hành vi gây nguy hiểm của người lái như buồn ngủ, say xỉn, hút thuốc, sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông,… sau đó đưa ra các cảnh báo để người lái tập trung trở lại.

Dùng thử 3 tính năng mới trên ô tô điện VinFast - Ảnh 2.

Hình ảnh thu được từ camera chỉ hiển thị trên phần mềm thử nghiệm, khi sử dụng chính thức trên ô tô điện VinFast sẽ được loại bỏ

Bên cạnh đó, hệ thống còn tích hợp tính năng điều chỉnh gương tự động, mà theo VinFast khẳng định là “lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới”. Để sử dụng tính năng này, người dùng sẽ kích hoạt nút “AMA”, sau đó mắt nhìn thẳng, hệ thống sẽ tự chỉnh góc gương chiếu hậu phù hợp. Nút “đăng ký gương mặt” để lưu lại thông tin. Xe sẽ sử dụng thông tin này để tự động điều chỉnh gương cho những lần lái xe tiếp theo.

Quan sát toàn cảnh 360 độ nâng cao

Hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ nâng cao giúp người lái kiểm soát toàn bộ môi trường xung quanh ô tô, tự động phát hiện xe cộ và chướng ngại vật xung quanh và tại điểm mù.

Dùng thử 3 tính năng mới trên ô tô điện VinFast - Ảnh 4.

Hệ thống có chế độ quan sát trong suốt (Jelly View) biến chiếc xe trở lên trong suốt để người lái quan sát được toàn bộ môi trường trước, sau, hai bên và cả phía dưới xe. Hệ thống có thể kích hoạt ở tốc độ thấp và khi xi-nhan nên dễ dàng kiểm soát góc đặt bánh, đặc biệt có ích trên những mẫu xe cỡ lớn như VF 9.

Hệ thống đỗ xe tự động

Ngoài ra, ô tô điện VinFast sẽ sớm có tính năng hỗ trợ đỗ xe thông minh và đỗ xe từ xa. Tính năng sẽ tự động tìm vị trí đỗ xe phù hợp, sau đó tự động điều chỉnh vô lăng và chân ga để xe đỗ được vào vị trí gọn gàng trong thời gian ngắn nhất.

Dùng thử 3 tính năng mới trên ô tô điện VinFast - Ảnh 6.

VinFast VF 8 tự động đỗ ghép dọc

Tính năng có thể đỗ ghép ngang và ghép dọc, đồng thời có thể tự động điều khiển xe rời khỏi vị trí đỗ. Cụ thể, người lái có thể chọn rời khỏi vị trí đỗ sang bên phải hoặc bên trái với 3 tùy chọn vị trí xe song song, vuông góc hoặc chéo so với vị trí đỗ ngay trên màn hình.

Thời gian tới, hãng còn bổ sung thêm tính năng đỗ xe từ xa, có thể đỗ xe và hoặc lấy xe ra trong trường hợp không gian xung quanh không đủ để mở cửa. Tại Việt Nam, những tính năng này chỉ thường thấy trên xe sang, giá bán nhiều tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.490.192