VinFast triệu hồi 2.781 xe VF 8 do lỗi phanh

vinfast-trieu-hoi-xe

VinFast cho biết những chiếc VF8 được triệu hồi để kiểm tra, thay thế bu-lông kết nối kẹp phanh cầu trước. Dự kiến từ ngày 19/2, khách hàng có thể mang xe ra showroom của VinFast để được kiểm tra và khắc phục miễn phí.

vinfast-trieu-hoi-xe
vinfast-trieu-hoi-xe

Ngày 18/2, VinFast phát đi thông báo triệu hồi 2.781 xe VinFast VF8, sản xuất trong giai đoạn từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023 để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực.

Cụ thể, các xe VinFast VF 8 Eco và Plus được trang bị hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực. Do lỗi lắp ráp linh kiện nên có khả năng bu-lông kết nối bộ kẹp phanh (Caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) bị lỏng khi xe vận hành, dẫn đến nguy cơ có khả năng làm giảm tác dụng của phanh phía trước.

Đến thời điểm hiện tại, VinFast chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường.

VinFast cho biết sẽ thông báo trực tiếp tới từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch khắc phục miễn phí. Dự kiến thời gian xử lý là 30 phút.

Dự kiến, từ ngày 19/2/2023, khách hàng có thể mang xe đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng voucher trị giá 1 triệu VNĐ/xe để sử dụng vào các dịch vụ của VinFast.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.490.192