VinFast vượt mặt các ông lớn: Ngừng làm xe xăng, chỉ bán xe điện từ cuối năm 2022

Giá bán và ưu đãi khi đặt cọc xe VF 8 và VF 9

Rất nhiều hãng xe lớn cam kết chỉ bán xe điện nhưng VinFast mới là hãng xe đầu tiên thực hiện điều này. Hãng xe Việt tuyên bố tại CES 2022.

Tại CES 2022, VinFast tuyên bố trở thành hãng xe đầu tiên trên giới trở thành hãng xe thuần điện kể từ cuối năm nay. Đây là động thái cho thấy VinFast quyết định chơi lớn trong cuộc chơi điện hoá này. Nhiều hãng lớn trên thế giới cũng từng tuyên bố kế hoạch điện hoá 100% các dòng xe nhưng lịch trình chuyển đổi đều diễn ra sau.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu, cho biết đây là bước ngoặt trong lịch sử phát triển của VinFast, khẳng định mình là doanh nghiệp tiên phong trên thế giới ngừng sản xuất xe xăng để đổi sang xe điện.

VinFast vượt mặt các ông lớn: Ngừng làm xe xăng, chỉ bán xe điện từ cuối năm 2022 - Ảnh 1.

Như vậy, theo đúng kế hoạch này, những dòng xe chạy xăng đang bán tại Việt Nam là Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President sẽ không còn được sản xuất từ cuối năm nay nữa. Bên cạnh đó, các phiên bản máy xăng của VF e35 và VF e36 (hay còn được biết tới với tên gọi VF8 và VF9 tại CES 2022) cũng sẽ không xuất hiện như dự kiến.

Để tiếp bước lộ trình điện hoá, VinFast đã mang đến CES năm nay 3 mẫu xe điện hoàn toàn mới là VF5, VF6 và VF7. Các mẫu xe này đều là SUV, nằm từ các phân khúc từ đô thị cỡ nhỏ tới cỡ vừa. Đồng thời, hãng xe Việt cũng công bố mở bán hai mẫu VF8 và VF9, hẹn bàn giao xe từ cuối năm nay, cùng thời điểm khai tử các dòng xe xăng. Cả 5 mẫu xe điện trải dài ở các phân khúc A-B-C-D-E.

VinFast vượt mặt các ông lớn: Ngừng làm xe xăng, chỉ bán xe điện từ cuối năm 2022 - Ảnh 2.

Trước VinFast, đã có rất nhiều hãng xe lớn trên thế giới công bố quá trình điện hoá 100% ô tô trong tương lai. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, VinFast là hãng xe tiên phong thực hiện bước đi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.490.192