Mua xe điện kèm pin được hưởng lợi tiết kiệm hơn 4 lần xe xăng

Nếu mua đứt pin thay vì thuê pin, chi phí vận hành ô tô điện VinFast ở Việt Nam ước tính rẻ bằng một phần tư so với xe xăng cùng phân khúc.

Tỷ lệ lựa chọn sử dụng ô tô điện của người Việt

Theo khảo sát có nội dung liên quan đến nhận thức về xe điện của 1 diễn đàn xe hơi tại Việt Nam, có 99,4% người tiêu dùng trên 25 tuổi đã từng nghe tới ô tô điện, trong đó 82% người quan tâm và từng tìm hiểu về ô tô điện. Đây là con số ấn tượng cho thấy sức hút của ô tô điện với người tiêu dùng Việt.

Với những người đã và đang tìm hiểu sâu sắc về ô tô điện, nắm được những ưu điểm vượt trội mà ô tô điện mang lại, nhất là trong bối cảnh giá xăng dầu biến động thì 46% chắc chắn chọn mua ô tô điện trong 12 tháng tới. Những con số này đã phần nào cho thấy sự thay đổi rõ rệt trong quan điểm của người tiêu dùng đối với các dòng xe xanh.

hinh-anh-chiec-xe-vinfat(1).jpg

Đặc biệt trong bối cảnh xăng dầu thay đổi liên tục như hiện nay, những người có nhu cầu di chuyển hàng ngày trên 50km có xu hướng tìm hiểu nhiều hơn về ô tô điện khi có nhu cầu mua xe.

Thực tế, việc sử dụng ô tô điện là giải pháp giúp người dùng tối ưu chi phí mua xe nhờ được hưởng lợi từ chính sách ưu đãi về lệ phí trước bạ và cả chi phí nuôi xe với chính sách thuê pin, mua pin ưu việt.

Xe điện tiết kiệm chi phí hơn 4 lần xe xăng

Mới đây, VinFast công bố giá bán pin cho cả hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF e34, trong đó, những khách hàng tiên phong mua xe đợt đầu được mua pin với giá rất hấp dẫn.

Cụ thể, giá pin VF 8 dành cho khách hàng tiên phong chỉ còn 176 triệu đồng, trong khi đối với VF e34 là 120 triệu đồng. Mức giá cực hấp dẫn nêu trên đang thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng người sử dụng ô tô nói chung và những người quan tâm đến xe điện nói riêng.

So với xe xăng cùng tầm giá, ô tô điện luôn có trang bị nội, ngoại thất, công nghệ an toàn và nhiều tính năng thông minh hơn.

Nếu so về giá trị khi mua một chiếc xe mới với khách mua từ đầu, VF e34 chỉ 615 triệu đồng cả pin, rẻ hơn một chiếc xe hạng B. Trong khi đó VF 8 không quá 1,3 tỷ đồng, tốt hơn nhiều so với một chiếc SUV hạng D.

b1a29d29-20220513_094534(1).jpg

Có thể thấy, so với xe xăng truyền thống, chi phí nhiên liệu của xe điện thấp hơn rất nhiều. Cụ thể, chiếc VF e34 chỉ tiêu hao khoảng 20 số điện/100 km đường nội thành, tương đương 60.000 đồng tại trạm sạc. Một chiếc xe xăng cỡ B sẽ tốn khoảng 10 lít xăng/100 km, tương đương 230.000 đồng (theo giá bán mới điều chỉnh gần nhất).

Người dùng sử dụng VinFast VF8 chỉ cần bỏ ra khoảng 66.000 đồng tiền sạc cho 100 km đường nội thành với chiếc xe VF 8, và khoảng 300.000 đồng cho xe xăng cùng phân khúc.

Như vậy, chi phí nhiên liệu của 2 mẫu xe VF e34 và VF 8 chỉ bằng khoảng một phần tư chi phí chạy xe xăng cùng tầm giá khi đi trong phố. Ngoài ra, ô tô điện còn có ưu thế hơn hẳn về việc tiết kiệm các chi phí bắt buộc khác như bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng…, do xe điện có kết cấu đơn giản hơn xe xăng.

Trạm sạc xe điện đã và đang được VinFast phủ sóng toàn quốc

Nếu thời gian gần đây, người dân Hà Nội nói chung và những người đi ô tô nói riêng phải chịu cảnh chờ xếp hàng để đổ xăng và tìm kiếm cây xăng còn bán hàng là điều rất khó, vì một số cây xăng tại địa bàn TP Hà Nội đã phải nghỉ bán do thiếu nguồn cung.

Nắm bắt được tình hình trên và chạy đua cùng sự phát triển của xe điện tại Việt Nam, VinFast đã cho xây dựng nhiều hệ thống trạm sạc, đôi khi tìm trạm sạc còn nhanh hơn trạm xăng.

hinh-anh-he-thong-tram-sac-xe-dien-vinfast-se-phu-khap-toan-quoc-so-7(1).jpg

Sở hữu nhiều lợi thế vượt trội về chi phí vận hành đến tính năng, công nghệ thông minh và an toàn khi sử dụng, tuy nhiên tại Việt Nam, xe điện mới bắt đầu được quan tâm và phát triển vài năm trở lại đây.

Hiện tại, hệ thống trạm sạc của VinFast đang bao phủ rất nhanh với tiến độ hàng trăm nghìn cổng sạc đạt tiêu chuẩn châu Âu trên khắp 63 tỉnh, thành phố, rất tiện lợi cho việc di chuyển hàng ngày cũng như những chuyến “phượt” xuyên Việt. Chủ xe có thể dễ dàng tra cứu địa điểm sạc gần nhất ngay trên màn hình trung tâm xe hoặc truy cập ứng dụng VinFast và website chính thức.

Bên cạnh đó, trên thực tế, đa phần người dùng ô tô chỉ di chuyển quanh khu vực sinh sống với quãng đường không quá 200 km một ngày. Bởi vậy, nếu tự chuẩn bị thiết bị sạc ở nhà, người dùng cũng không cần phụ thuộc vào hạ tầng trạm sạc. Việc lắp đặt thiết bị sạc ở nhà rất dễ dàng với người có nhà riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.490.192